Gợi ý mẫu quà tặng khách hàng Vip cho doanh nghiệp

Banner quà tặng khách hàng Vip

Khách hàng vip là gì?

VIP là cụm từ được viết tắt từ Very Important Person dịch ra tiếng việt có nghĩa là “ nhân vật quan trọng cực kỳ”. Đây là cụm từ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. =>  Vậy khách hàng VIP ở đây có nghĩa là nhóm khách hàng có tầm quan trọng, có tác động ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Đây là nhóm khách hàng được doanh nghiệp chú trọng chăm sóc khách hàng để tạo thiện cảm tốt, làm sao để họ tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty trong thời gian dài.

Quà tặng khách hàng Vip là gì?

Quà tặng khách hàng Vip là những món quà tặng được doanh nghiệp lựa chọn kỹ lưỡng, chuẩn bị tươm tất để gửi tặng đến những khách hàng quan trọng của doanh nghiệp. Nhằm tạo mối quan hệ gắn kết, thêm ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng. Làm cho khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn, trở thành những khách hàng trung thành sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Hướng dẫn tặng quà cho khách hàng vip đúng cách

Để lựa chọn được những món quà tặng phù hợp đặc biệt là đối với những vị khách hàng vip, thường là những vị khách khó tính. Thì công ty, doanh nghiệp cần phải thật khéo léo, kỹ lưỡng và tinh tế  từ những khâu nhỏ nhất để không làm phản tác dụng của món quà tặng, có khi còn làm giảm uy tín gây ra những đánh giá không tốt của khách hàng đối với doanh nghiệp.
Cần xác định rõ đối tượng khách hàng VIP cần tặng
Có rất nhiều món quà tặng để bạn lựa chọn tuy nhiên để tránh trường hợp món quà tặng của bạn không phù hợp thì bạn nên xác định rõ đối tượng khách hàng VIP cần tặng là nam hay nữ, rơi vào tầm độ tuổi bao nhiêu, công việc hay sở thích như thế nào. Bạn nên tìm hiểu kỹ đối tượng của mình để lựa chọn quà tặng phù hợp.
  • Ví như khách hàng là nam thì mình có thể chọn mẫu bình trà bằng sứ thiết kế sang trọng, mẫu hộp đẹp mắt để gửi tặng.
  • Nếu khách hàng của bạn đa số là nữ thì bạn cũng có thể chọn mẫu tô chén dĩa, mẫu bộ bàn ăn, bộ chén cơm,….đảm bảo khách hàng của bạn sẽ hài lòng.
  • Còn nếu bạn vẫn chưa xác định rõ đối tượng được tặng thì bạn nên chọn những mẫu sản phẩm có tính ước lệ, tiện ích sử dụng như mẫu lý sứ, ca sứ hay mẫu bình hoa sứ. Vì đây đều là những sản phẩm hữu ích cho tất cả mọi người.
Mục đích tặng quà cho khách hàng VIP
Bạn cần phải lưu ý xác định được sự kiện hoặc dịp tặng quà một cách khéo léo, chẳng hạn như ngày thành lập công ty, ngày lễ hay đơn giản là ngày sinh nhật khách hàng. Điều này sẽ làm cho khách hàng bất ngờ và tạo dấu ấn hơn.
Ngân sách dự kiến cho quà tặng khách hàng
Để không bị lố ngân sách quà tặng hoặc lựa chọn món quà không phù hợp thì bạn nên dự tính trước mức ngân sách để dễ dàng chọn quà hơn.
Cách tạo dấu ấn cho món quà tặng
Dù là món quà gì thì bạn đừng quên tạo dấu ấn cho món quà, mẫu hộp sang trọng. In thêm hình ảnh, logo doanh nghiệp, hay câu chúc kỉ niệm,….để giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn.
Hình thức tặng quà cho khách hàng
Người ta thường bảo “ Của cho không bằng cách cho” với món quà bạn đã chuẩn bị chu đáo trước đó thì bạn nên lựa chọn cách tặng cho phù hợp, có thể tổ chức sự kiện mời khách hàng đến tham dự trao quà hoặc cũng có thể cử đại diện mang quà đến tận nơi cho khách hàng. Nhớ nhé món quà nên kèm thêm một tấm thiệp ghi lại lời chúc tri ân sẽ làm khách hàng VIP ấn tượng hơn đấy.

Vì sao doanh nghiệp nên tặng quà cho khách hàng?

Khách hàng VIP là nhóm khách hàng  giữ mắt xích quan trọng đối với doanh nghiệp. Việc tặng quà cho khách hàng không chỉ giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm, được tôn trọng và thông qua những món quà tặng in logo hay hình ảnh doanh nghiệp này giúp khách hàng có cái nhìn sâu đậm, ấn tượng tốt đẹp hơn. Từ đó hình thành thói quen, khi có nhu cầu là nhớ ngay đến bạn.
Chọn những món quà in logo được như bộ ấm trà hay ly sứ là một cách truyền thông khéo léo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cách marketing không quá cầu kỳ, không làm khách hàng phản cảm nhưng lại gia tăng mức độ nhận diện hiệu quả.
Việc tặng quà cho khách hàng vip giúp doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách marketing. Bởi thay vì bỏ ngân sách hàng chục triệu, hàng trăm triệu để có được những đoạn quảng cáo trên tivi, báo đài thì thông qua những món quà tặng in logo giá vẫn rẻ hơn rất nhiều. Chẳng hạn như bộ ấm trà in logo hay

Gợi ý những mẫu bộ quà tặng khách hàng vip sang trọng

Để anh/chị có thể dễ dàng hơn trong khâu chọn quà tặng doanh nghiệp cho khách vip, Mỹ Gia Lạc xin gợi ý một vài mẫu quà tặng doanh nghiệp cho khách vip theo mức ngân sách bằng chất liệu gốm sứ.

Mẫu quà tặng khách hàng sang trọng cho ngân sách từ 800 ngàn

Với những mẫu quà tặng ở mức ngân sách này thì bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như giá trị của món quà. Khách hàng VIP của bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về những món quà này.

Bộ trà gốm sứ

Quà tặng khách hàng vip - Quà tặng tết bộ trà Nano ultra gold
2

Khay mứt gốm sứ

Quà tặng khách hàng vip - Quà Tặng Tết Khay Mứt
1

Dĩa trái cây

Quà Tặng khác hàng cuối năm - Quà Tặng tết dĩa trái cây hoàn cung
2

Bộ sản phẩm thủy tinh

Quà tặng khách hàng vip - Quà tặng tết bộ ly thủy tinh Lucaris
1

Bình hoa trang trí bằng sứ

Quà tặng khách hàng vip - Quà tặng tết bình hoa trắng trụ
2
Với những gợi ý mẫu quà tặng khách hàng VIP ý nghĩa, Quà Tặng Doanh Nghiệp Mỹ Gia Lạc tin rằng doanh nghiệp sẽ có thêm ý tưởng cho mẫu quà tặng. Hãy thật đầu tư cho món quà tặng của bạn để thu về những lợi ích tốt nhất từ chính khách hàng của bạn nhé.